Phong thủy văn phòng và những điều nên tránh

876

Phong thủy văn phòng và những điều nên tránh

Theo các chuyên gia về phong thủy văn phòng việc bài trí thiết kế phòng làm việc sao cho hợp phong thủy là điều hết sức cần thiết. Tác dụng của việc này là để giúp tăng tài lộc, may mắn cho người làm việc cũng như cho công ty. Dưới đây là những điều cần lưu ý trong phong thủy văn phòng mà bạn nên ghi nhớ.

Smart-Office

Những lời khuyên cho phong thủy văn phòng nên áp dụng:

– Theo xem tướng bạn nên ngồi ở vị trí góc xa nhất tính từ cửa ra vào, đặc biệt là những người có chức vụ cao để có một vị trí ‘uy quyền’.

– Bạn cũng nên ngồi quay lưng vào góc hoặc tường để luôn có quý nhân phù trợ cho công việc cũng như sự nghiệp của bạn. Điều này đóng một vai trò như một ‘người che lưng’, và là chỗ dựa cho bạn vượt qua được mọi cơn sóng gió.

– Bạn cũng hoàn toàn có thể ngồi quay lưng vào phía cửa sổ nếu ở phía xa đối diện là một tòa nhà lớn. Theo phong thủy văn phòng nó sẽ như một ngọn núi sừng sững để chắn đỡ cho bạn trước mọi hiểm nguy. Chú ý: khi chuyển văn phòng, bạn nên xem ngày tốt xấu kỹ lưỡng nhé.

– Bạn cũng nên để máy tính ở phía Bắc hoặc Tây của văn phòng, điều này giúp kích thích sự sáng tạo. Và hãy đặt máy vi tính trong góc Đông Nam nếu như bạn muốn có thêm nhiều tiền.

– Theo phong thủy văn phòng việc đặt két sắt ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa làm ăn phát đạt mà lại luôn có được bình an, không gặp phải nhiều sóng gió.

– Nên có sự kết hợp cân bằng tốt giữa âm và dương trong phong thủy văn phòng. Có một chuyện lạ đó là ánh sáng và cân bằng màu sắc sáng tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô trong nội thất, các cánh cửa và cả sàn, tường có ảnh hưởng khá nhiều tới công việc.

Những kiêng kỵ trong phong thủy văn phòng cần tránh: 

1. Phía sau bàn làm việc tối kị cửa thông cửa (cả cửa ra vào lẫn cửa sổ), như vậy vừa không an toàn vừa dễ mất tập trung khi làm việc.
2. Thuật xem phong thủy thấy nhà vệ sinh nếu đối diện với bàn làm việc của sếp có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

3. Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ văn phòng.

4. Cổng văn phòng nên to hơn bất kỳ chiếc cổng đối diện nào

5. Nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt là tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài” bởi vậy cần sửa chữa ngay nếu có những hiện tượng trên.

6. Nền nhà văn phòng nên cao, tránh trường hợp nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió cho văn phòng

7. Theo phong thủy văn phòng thì cổng văn phòng tối kị đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to.

8. Phía sau văn phòng nên tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.
9. Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, tốt nhất là lấy ánh sáng tự nhiên hơn là ánh sáng của đèn điện.

10. Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển.

11. Cầu thang trong phong thủy văn phòng cũng nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

12. Vị trí tài lộc trong phong thủy nhà ở chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

13. Bàn làm việc trong văn phòng không nên nứt vỡ, tổn hại đường công danh.

14. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

15. Cổng văn phòng tối kị có nhà vệ sinh ngay bên cạnh. Do nhà vệ sinh sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, theo phong thuy van phong sẽ ảnh hưởng đến vận may và sự nghiệp.

16. Văn phòng không có cửa sổ đặc biệt tối kị vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.

17. Bàn làm việc trong văn phòng đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng không khí xú uế, công việc sớm muộn cũng thất bại.

18. Phía trên bàn làm việc không được có xà ngang hay đèn treo, nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc thăng quan tiến chức.

19. Bàn làm việc tốt nhất nên có 1 góc dựa vào tường, tối kị đặt chéo.

20. Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, tối kị là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào.

  • Bạn không nên ngồi ở vị trí đối diện với các cánh cửa. Bởi vì khi bạn ngồi như thế những luồng năng lượng tiêu cực sẽ ‘xông’ thẳng vào chỗ bạn ngồi làm việc.
  • Đặc biệt trong phong thủy văn phòng thì bạn không ngồi đối diện hoặc quay lưng vào phía cửa ra vào, nhất là khi đang làm kinh doanh. Bởi vì tiền bạc sẽ đến với bạn thông qua đường cửa ra vào, mà chẳng ai lại muốn quay lưng lại với tài vận may mắn của mình cả.
  • Tuyệt đối không ngồi làm việc ở nơi nhìn thẳng ra phía hành lang hay nhìn thấy cầu thang, nhà kho, thang máy, thang cuốn hoặc nhà vệ sinh.

Việc bố trí phòng làm việc là hết sức quan trọng đem lại sự thoải mái và sảng khoái từ đó giúp tăng hiệu quả công việc.